Home | Sitemap | Careers | Feedback | THAI Shop | Other THAI Websites | Worldwide Offices | Investor Relations | Search Contact Us | FAQs
Thai Airways Thai Airways
Worldwide sites   go
Royal Orchid Plus Login
Member ID PIN/Password   
Company Profile
Public Information
Newsroom
Investor Relations
Procurement
Careers
THAI's Global Partners
Our Business
THAI in the Community
Meetings & Conventions
Incentive Programs
Our Aircraft
Page Header Text Image
ข่าวแจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์

กำหนดวันประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้นบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ประจำปี 2548

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) (บริษัทฯ) ได้จัดให้มีการประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 13/2548 เมื่อวันพุธที่ 12 ตุลาคม 2548 ณ ห้องประชุมชั้น 22 อาคารสำนักงานใหญ่ เลขที่ 89 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ซึ่งในการประชุมดังกล่าวมีมติที่จะแจ้งให้ทราบ ดังนี้

1. มีมติให้บริษัทฯ ออกและเสนอขายหุ้นกู้ในวงเงินรวมไม่เกิน 60,000 ล้านบาท หรือเทียบเท่า ภายใน 5 ปี โดยอาจออกเป็นเงินบาท และ/หรือเงินสกุลอื่นเทียบเท่า โดยใช้อัตราแลกเปลี่ยนในขณะที่มีการออกและเสนอขายหุ้นกู้ในแต่ละคราว เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการจัดหาเงินทุนตามความจำเป็นและเหมาะสมในกรณีที่ตลาดทุนเอื้ออำนวย

ทั้งนี้ ให้รายละเอียดและเงื่อนไขเบื้องต้นของการออกและเสนอขายหุ้นกู้เป็นไปตามรายละเอียดและเงื่อนไขเบื้องต้นของการออกและการเสนอขายหุ้นกู้ 

2. มีมติให้จัดประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2548 โดยมีรายละเอียด ดังนี้

2.1 กำหนดวันประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2548 ในวันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม 2548 เวลา 13.30 น. ณ ห้อง Auditorium อาคาร 2 ชั้น 3 สำนักงานใหญ่ เลขที่ 89 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

2.2 กำหนดวันปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นเพื่อสิทธิในการเข้าประชุมในวันอังคารที่ 6 ธันวาคม 2548 เวลา 12.00 น. จนกว่าการประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2548 จะแล้วเสร็จ

2.3 กำหนดวาระการประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2548 ดังนี้

วาระที่ 1. เรื่องที่ประธานแจ้งให้ที่ประชุมทราบ

วาระที่ 2. พิจารณาและรับรองรายงานการประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2547

วาระที่ 3. รับทราบรายงานของคณะกรรมการเกี่ยวกับผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในรอบปีที่ผ่านมา

วาระที่ 4. พิจารณาและอนุมัติงบดุลและบัญชีกำไรขาดทุนของบริษัทฯ

วาระที่ 5. พิจารณาการจ่ายเงินปันผล

วาระที่ 6. พิจารณาเลือกตั้งคณะกรรมการ

วาระที่ 7. พิจารณากำหนดค่าตอบแทนประจำปีแก่กรรมการบริษัทฯ

วาระที่ 8. พิจารณาแต่งตั้งผู้สอบบัญชีและกำหนดค่าสอบบัญชี

วาระที่ 9.พิจารณาและอนุมัติให้บริษัทฯ ออกและเสนอขายหุ้นกู้ในวงเงินรวมไม่เกิน 60,000 ล้านบาท หรือเทียบเท่า ภายใน 5 ปี โดยอาจออกเป็นเงินบาท และ/หรือเงินสกุลอื่นเทียบเท่า โดยใช้อัตราแลกเปลี่ยนในขณะที่มีการออกและเสนอขายหุ้นกู้ในแต่ละคราวเพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการจัดหาเงินทุนตามความจำเป็นและเหมาะสมในกรณีที่ตลาดทุนเอื้ออำนวย

ทั้งนี้ ให้รายละเอียดและเงื่อนไขเบื้องต้นของการออกและเสนอขายหุ้นกู้เป็นไปตามรายละเอียดและเงื่อนไขเบื้องต้นของการออกและเสนอขายหุ้นกู้

วาระที่ 10. พิจารณาเรื่องอื่นๆ (ถ้ามี)

รายละเอียดและเงื่อนไขเบื้องต้นของการออกและเสนอขายหุ้นกู้

ประเภท

หุ้นกู้ทุกประเภทและรูปแบบตามความเหมาะสมของสภาวะตลาดในขณะที่ออกและเสนอขายหุ้นกู้ใน แต่ละคราว

จำนวนเงินและสกุลเงิน

จำนวนเงินต้นของหุ้นกู้ที่ออกจะมีมูลค่าไม่เกิน 60,000 ล้านบาทหรือเทียบเท่าภายใน5 ปีโดยอาจออกเป็นเงินบาทหรือเงินสกุลต่างประเทศอื่นเทียบเท่าโดยใช้อัตราแลกเปลี่ยนในขณะที่มีการออกและ เสนอขายหุ้นกู้ในแต่ละคราว

การเสนอขาย

เสนอขายภายในประเทศและ/หรือต่างประเทศ ต่อประชาชนและ/หรือผู้ลงทุนโดยเฉพาะเจาะจงและ/หรือผู้ลงทุนสถาบัน ตามกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องที่มีผลใช้บังคับในขณะที่ออกและเสนอขาย และอาจเสนอขายเป็นคราวๆ และ/หรือเป็นโครงการ และ/หรือในลักษณะหมุนเวียน (Revolving) และอาจออกและเสนอขายแยกต่างหาก หรือควบกับ หรือพร้อมกับหลักทรัพย์อื่นใดก็ได้

อัตราดอกเบี้ย

ขึ้นอยู่กับสภาวะตลาดในขณะที่ออกและเสนอขายหุ้นกู้ในแต่ละครั้ง

อายุหุ้นกู้/การไถ่ถอน

ขึ้นอยู่กับสภาวะตลาดในขณะที่ออกและเสนอขายในแต่ละคราว  และความเหมาะสมกับโครงสร้างการเงินของบริษัทฯ โดยอาจกำหนดให้มีการไถ่ถอนก่อนครบกำหนดอายุหุ้นกู้หรือไม่ก็ได้

ตลาดรอง

อาจจัดให้มีหรือไม่มีตลาดรองของหุ้นกู้ได้

อำนาจกำหนดรายละเอียดอื่น

มอบหมายให้คณะกรรมการบริษัทฯ หรือกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ร่วมกับรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการเงินและการบัญชีหรือบุคคลที่คณะกรรมการบริษัทฯหรือ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ร่วมกับรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการเงินและการบัญชีมอบหมาย ให้พิจารณากำหนด ประเภท  ชื่อจำนวนที่จะเสนอขายในแต่ละคราว มูลค่าที่ตราไว้ ราคาเสนอขายต่อหน่วย ระยะเวลาการออกและเสนอขาย วิธีการจัดสรร วิธีการเสนอขาย อัตราดอกเบี้ย อายุ ระยะเวลาไถ่ถอน และรายละเอียดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการออกและเสนอขายหุ้นกู้ หรือการไถ่ถอนหุ้นกู้ และ/หรือเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมกับสภาวะตลาดและสถานการณ์การเงินในขณะที่ออกและเสนอขายหุ้นกู้

นอกจากนี้ให้คณะกรรมการบริษัทฯ หรือกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ร่วมกับรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการเงินและการบัญชีหรือบุคคลที่คณะกรรมการบริษัทฯ หรือกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ร่วมกับรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการเงินและการบัญชีมอบหมาย มีอำนาจดังต่อไปนี้

  • แต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงิน และ/หรือที่ปรึกษา และ/หรือผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์เพื่อการออกและเสนอขายหุ้นกู้ และ/หรือสถาบันการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของบริษัทฯ และ/หรือหลักทรัพย์ของบริษัทฯ และ/หรือสถาบันการเงิน และ/หรือบุคคลอื่นเพื่อการออกและเสนอขายหุ้นกู้ และ
  • ติดต่อ เจรจา เข้าทำ ลงนาม แก้ไขสัญญา  และ/หรือเอกสารต่างๆ รวมถึง ติดต่อขออนุญาต ให้ข้อมูล ยื่นเอกสารหลักฐาน กับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ และ/หรือ หน่วยงานอื่นใดที่เกี่ยวข้องกับการออกและเสนอขายหุ้นกู้ดังกล่าว ตลอดจนดำเนินการอื่นใดที่ เกี่ยวข้องหรือจำเป็นในการออกและเสนอขายหุ้นกู้ดังกล่าว

 

Back to Index

Home | Sitemap | Careers | Feedback | THAI Shop | Other THAI Websites | Worldwide Offices | Investor Relations | Search Terms of Use
This web site is best viewed with Internet Explorer 6+